Andy Murray ha be Rafael Nadal sau tran chung ket trong mo hinh anh 1Murray (phải) đăng quang sau chiến thắng trước Nadal. (Nguồn: AP)

Andy Murray đã tạo nên bất ngờ lớn khi biến Rafael Nadal thành cựu vương Madrid Open sau chiến thắng 6-3, 6-2 ở trận chung kết trong mơ.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của tay vợt người Scotland trước "Vua đất nện" Nadal sau 6 trận toàn thua. Tính tổng cộng, Murray cũng mới chỉ 6 lần đánh bại Nadal trong tổng số 21 lần có dịp chạm trán nhau.

Chiến thắng này cũng đã giúp Murray lần đầu tiên giành danh hiệu Masters 1000 trên mặt sân đất nện.
 
Ở trận đấu diễn ra rạng sáng nay, Murray đã nhập cuộc đầy tự tin và chỉ một break là quá đủ để giúp anh duy trì ưu thế trước khi giành chiến thắng 6-3 ở set đấu đầu tiên.

Sang set 2, mọi chuyện còn dễ dàng hơn rất nhiều cho tay vợt người Scotland khi anh liên tiếp giành 2 điểm break để vượt lên dẫn 4-0. Nadal dù đã cố gắng rất nhiều nhưng những gì mà anh có thể làm được là thắng hai game trước khi chấp nhận thua 2-6.

Sau giải đấu này, các tay vợt sẽ quy tụ về Rome (Italy) để tham dự Rome Masters. Giải đấu này quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu, trong đó bao gồm cả nhà đương kim vô địch Novak Djokovic - người đã không thi đấu ở Madrid Open./.
Phương Trang (Vietnam+)