Di Maria ra mắt PSG. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngay sau khi chính thức khoác áo PSG, Angel di Maria đã lên tiếng cho biết lý do anh phải rời Manchester United chỉ sau chưa đầy 1 năm gắn bó.

"Chia tay Manchester United không chỉ là quyết định riêng của tôi," tiền vệ người Argentina chia sẻ trong buổi ra mắt tại PSG.

"Tôi không còn thi đấu cho Manchester United vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đó đã là những chuyện đã qua và bây giờ là hiện tại, thời điểm tôi hướng lên phía trước."

"Tôi chia tay bởi vì họ đã quyết định bán tôi. Sau đó cả 3 bên đã đạt thỏa thuận với nhau," anh nói. "Tôi biết PSG đã quan tâm tới tôi trong những mùa giải gần đây. Tôi cảm thấy rất vui vì có mặt ở đây, chơi bóng ở một đội bóng tuyệt vời, bên cạnh những cầu thủ tài năng, còn Manchester United đã là quá khứ."

Angel di Maria đến Manchester United vào mùa Hè năm ngoái với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 59,7 triệu bảng từ Real Madird.

Trong màu áo Manchester United, Di Maria mới chỉ đá chính 24 trận, vào sân thay người 8 trận khác và ghi được 4 bàn thắng trong đó có 3 bàn ở Premier League và 1 bàn ở cúp FA.

Theo giới truyền thông, PSG đã phải trả cho Quỷ đỏ 44,3 triệu bảng để hoàn tất thương vụ này. Tại PSG, Di Maria sẽ mang số áo 11 và nhận mức lương 170.000 bảng/tuần./.