Phu nhân bộ trưởng du lịch Brazil, bà Milena Santos (Sputnik News)

Một loạt ảnh "bỏng mắt" chụp bà Milena Santos, phu nhân tân Bộ trưởng Du lịch Brazil Alessandro Teixeira, đang khiến mạng xã hội nước này dậy sóng.

Trong các bức ảnh, bà Santos tạo dáng trong tình trạng gần như khỏa thân trước tòa nhà Quốc hội Brazil. Bà che các phần nhạy cảm trên cơ thể chỉ bằng một dải ruy băng mang màu quốc kỳ Brazil.

Tự gọi mình là Đệ nhất phu nhân của ngành du lịch, Santos cho báo chí địa phương biết rằng các bức ảnh đã được chụp vào thời điểm trước khi bà kết hôn với ông Teixeira.

Lúc đó bà đang tham gia cuộc thi sắc đẹp Miss Bumbum USA 2013 và đã giành chiến thắng. Theo bà, bộ ảnh chỉ nhằm để phục vụ cuộc thi chứ không có mục đích nào khác.

Về cơ bản thì bộ ảnh được chụp đã lâu, nhưng nó chỉ thu hút sự chú ý của báo giới và mạng xã hội sau khi chồng bà được bổ nhiệm vào ghế bộ trưởng trong nội các.

Một bức ảnh của bà Santos khi tham dự cuộc thi Miss Bumbum USA (Nguồn: Entretenimento)

Trang tin Sputnik cho biết, bà Santos không phải là một người đẹp đơn giản. Bà có cái nhìn khá sắc sảo, mang tính phê bình cao, về tình hình chính trị hiện nay của Brazil.

Gần đây bà đã lên tiếng chỉ trích hoạt động điều tra tham nhũng trong nước, phê bình Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, người đã khởi xướng tiến trình phế truất Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. Bà Rousseff hiện đang liên quan tới nhiều vụ bê bối tham nhũng khác nhau.

Ngoài các phát ngôn mang tính phê bình kể trên, bà Milena Santos còn từng tranh cử vào Hội đồng thành phố Salvador trong năm 2015./.