Anh bat den xanh cho viec thu nghiem xe khong nguoi lai hinh anh 1Mẫu xe tự lái Next Two của hãng Renault . (Nguồn: autoblog.gr)

Nước Anh mới đây đã bật đèn xanh cho việc thử nghiệm xe không người lái thế hệ tương lai lưu hành trên đường phố trong một chương trình của chính phủ trị giá hàng triệu bảng vì các quan chức nước này cho rằng điều này sẽ giúp làm tăng tính an toàn.

Tại buổi lễ giới thiệu một nguyên mẫu xe không người lái ở Greenwich, phía đông nam thủ đô London, Bộ trưởng Giao thông Anh Claire Perry cho hay: “Chúng tôi đang chính thức thử nghiệm bốn mẫu xe bán tự động, bước đi đầu tiên tiến tới trang bị công nghệ không người lái. Nó rất hữu ích cho vấn đề an toàn giao thông."

"Hiện 93% số vụ tai nạn là do lỗi của người lái xe. Đây cũng là cơ hội để giải phóng thời gian cho con người, giúp chúng ta có thêm thời gian hơn trong ngày. Và đây cũng là cơ hội để sử dụng đường sá một cách tốt hơn," ông nói.

Theo dự án trên, chính phủ Anh đã chỉ định ba nhóm công ty phát triển bốn mẫu xe không người lái này.

Greenwich là một trong ba trung tâm dự án xe không người lái được chương trình có giá trị 19 triệu bảng (28,9 triệu USD) cấp vốn. Các trung tâm còn lại là Conventry và Milton Keynes ở miền trung nước Anh và Bristol ở miền tây nam./.

Huy Bình (Vietnam+)