Anh bat doi tuong de doa sat hai nghi sy ung ho khong kich IS hinh anh 1Cảnh sát gác bên ngoài nhà ga tàu điện ngầm Leytonstone ở London sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin BBC ngày 7/12 đưa tin cảnh sát London (Anh) đã bắt giữ một người đàn ông đe dọa sát hại một số nghị sỹ Anh.

Đối tượng Creig Wolles, 23 tuổi, đã đe dọa sát hại hai nghị sỹ Công đảng ủng hộ các cuộc không kích của Anh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tựu xưng tại Syria.

Ngày 6/1, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ một đối tượng dùng dao tấn công ba người tại một ga tàu điện ngầm ở phía Đông thủ đô London và cho biết vụ tấn công này được coi là hành động khủng bố.

Vụ tấn công trên diễn ra một tuần sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu cho phép quân đội nước này tiến hành các cuộc không kích nhằm vào tổ chức IS tự xưng tại Syria. Cảnh sát chống khủng bố Anh đã cáo buộc người này âm mưu giết người.

Trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh ngày 3/12 cho phép chính phủ can thiệp quân sự chống IS tại Syria, đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình với hàng nghìn người tham gia phản đối kế hoạch này.

Theo kết quả cuộc thăm dò của Viện Nghiên cứu YouGov công bố trong ngày 2/12, có khoảng 48% số người Anh được hỏi ủng hộ kế hoạch không kích IS tại Syria, giảm so với tỷ lệ 59% ​vào 1 tuần trước đó./.
(TTXVN/Vietnam+)