Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: BBC)

Cảnh sát Anh ngày 4/4 cho biết đã bắt giữ sáu đối tượng tình nghi có liên quan tới các vụ tấn công khủng bố trong cuộc xung đột tại Syria.

Theo nguồn tin trên, năm người đàn ông và một phụ nữ đều khoảng 20 tuổi bị bắt sáng 3/4 tại cảng Dover ở miền Nam nước Anh.

Cả sáu đối tượng sau đó đã được về giam giữ ở miền Trung, trong khi cảnh sát tiến hành điều tra nơi ở của họ tại thành phố Birmingham.

Trước đó một ngày, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ chín người Anh, trong đó có bốn thiếu niên, đang tìm cách sang Syria.

Các cơ quan an ninh Anh ước tính đã có khoảng 600 công dân nước này tới Syria và Iraq để gia nhập các nhóm thánh chiến. Trong số này có Jihadi John, kẻ từng xuất hiện trong các đoạn video quay cảnh hành quyết con tin của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, tại Romania, giới chức nước này thông báo sẽ trục xuất bảy người nước ngoài bị buộc tội tham gia tuyển mộ thành viên cho IS và mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Ngoài ra, những đối tượng này cũng bị cáo buộc tuyên truyền tư tưởng cực đoan ở Romania.

Cơ quan tình báo nội địa Romania (SRI) cho biết Tòa án phúc thẩm Bucharest đã ra phán quyết cấm nhập cảnh đối với bảy đối tượng trên trong 3-7 năm./.