Cảnh sát Anh triển khai tại khu vực Hyde Park Corner trong khi có báo động về an ninh tại trung tâm London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 13/11 đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi cung cấp tài chính cho những hành động khủng bố liên quan tới các cuộc xung đột ở nước ngoài, tuy nhiên chưa có nguy cơ trực tiếp đối với Anh.

Cảnh sát từ Đơn vị chống khủng bố Đông Nam đã bắt giữ một người đàn ông 27 tuổi tại Slough, ngoại ô London, bị tình nghi thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

Ông Simon Bowden, chỉ huy cảnh sát khu vực cho biết vụ bắt giữ này được lên kế hoạch từ trước, nhưng không phải nhằm đối phó với bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào đối với người dân khu vực này.

Hồi tháng Tám, Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố quốc tế của nước này lên mức "nghiêm trọng" mức cao thứ hai, nghĩa là một cuộc tấn công được xem là có khả năng cao xảy ra. Sau đó lực lượng an ninh nước này cũng đã tiến hành một loạt vụ bắt giữ liên quan khủng bố.

Thủ tướng David Cameron và giới chức an ninh Anh đã nhiều lần cảnh báo về mối đe dọa từ các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đặc biệt là những công dân Anh tham chiến trong thành phần lực lượng này tại Syria và Iraq./.