Tàu điện bị lật úp gần ga Sandilands ở phía nam thủ đô London ngày 9/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 9/11 cho biết đã bắt giữ người lái tàu do bị nghi ngờ phạm tội ngộ sát trong vụ tàu điện Croydon lật úp tại phía Nam thủ đô London, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Theo thông báo, lái tàu 42 tuổi, đến từ Beckenham, bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra về nghi vấn người này ngủ gật trong khi đang điều khiển phương tiện.

Trong khi đó, Đơn vị điều tra tai nạn đường sắt (RAIB) cho biết tàu điện Croydon gặp nạn khi vào khúc cua gấp vốn chỉ được chạy với vận tốc 12m/giờ.

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan cứu nạn Anh, ngoài 7 nạn nhân thiệt mạng, còn có 8 người bị thương nghiêm trọng. Hiện có tổng cộng 51 người đã được đưa tới hai bệnh viện để điều trị vết thương. Một đường dây nóng cũng đã được thiết lập nhằm giúp người thân và bạn bè của các nạn nhân có thể liên hệ với nhà chức trách để xác minh thông tin.

Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân, trong khi Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan đã tới thị sát hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, cảnh sát Anh nhận được cuộc gọi lúc 6 giờ 10 phút giờ địa phương (tức 13 giờ 10 phút giờ Việt Nam) thông báo về vụ tai nạn tàu nói trên. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đoàn tàu bị trật bánh đúng đoạn ga đầu mối, nơi các đường ray cắt nhau tại đường Addiscombe, phía Nam thủ đô London./.