Anh canh bao kha nang tan cong nguoi nuoc ngoai o Maroc hinh anh 1Cảnh sát Maroc. (Nguồn: moroccoworldnews.com)

Bộ Ngoại giao Anh ngày 2/6 khẳng định người nước ngoài tại Maroc có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố, đồng thời khuyến cáo công dân Anh cần cảnh giác khi đến Maroc.

Bộ Ngoại giao Anh cũng cho biết các phần tử khủng bố rất có khả năng sẽ tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu tại Maroc, đất nước hiện đang phải đối mặt với những làn sóng biểu tình lớn.

Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh rằng nhà chức trách Maroc cũng đã cảnh báo về khả năng gia tăng các mối đe dọa khủng bố, do nhiều công dân quốc gia Bắc Phi này có cảm tình hoặc đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay một số nhóm thánh chiến cực đoan khác.

Chính quyền Maroc cũng thường xuyên thông báo triệt phá được nhiều mạng lưới khủng bố, trong đó một số có ý đồ thực hiện tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ cũng như các địa điểm công cộng và khu du lịch tại Maroc.

[Cảnh sát Maroc bắt giữ một thủ lĩnh biểu tình ở miền Bắc]

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Anh cũng kêu gọi công dân nước này muốn đến hoặc đang lưu trú tại Maroc phải có những biện pháp an ninh phù hợp, tránh mọi cuộc biểu tình đang diễn ra ở các thành phố miền Bắc như tại Al-Hoceima, Tangier và Nador.

Bộ Ngoại giao Anh khẳng định nhiều cuộc biểu tình bạo lực đã diễn ra vào ngày 30/5 vừa qua và các cuộc biểu tình diễn ra gần như hàng ngày.

Bộ cũng dự báo sẽ có thêm nhiều cuộc biểu tình trong thời gian tới, dẫn đến tình trạng cướp phá, trộm cắp tại những thành phố và khu vực bãi biển lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)