Cảnh sát Anh gác bên ngoài một khu dân cư ở Salisbury, được cho có liên quan đến sự cố của cựu điệp viên Sergei Skripal ngày 6/3. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, Đại sứ quán Anh tại Moskva ngày 7/9 đã cáo buộc Nga loan "tin giả" sau khi London cáo buộc 2 công dân Nga đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal cùng con gái Yulia tại Anh.

Trong tuần qua, Anh đã xác định những công dân Nga nói trên là các nhân viên tình báo Nga và cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chịu trách nhiệm "cuối cùng" về vụ tấn công bằng chất độc thần kinh diễn ra hồi tháng Ba vừa qua.

[Ngoại trưởng Nga nói Thủ tướng Anh là 'người kể chuyện hay']

Trong khi đó, Điện Kremlin ngày 6/9 đã bác bỏ cáo buộc của Anh rằng Nga bằng cách nào đó liên quan tới vụ đầu độc, cho rằng việc Anh cáo buộc vụ đầu độc này được giới chức cấp cao của Nga chấp thuận là điều "không thể chấp nhận được."

Sau khi Đại sứ Anh tại Moskva Laurie Bristow tổ chức một cuộc họp ngắn với các nhà ngoại giao nước ngoài tại Nga về vụ việc, trên trang mạng Twitter, Đại sứ quán Anh nêu rõ: "Nga đang phân tán sự chú ý trong vụ việc", và cáo buộc Nga đã loan truyền "37 câu chuyện chứa thông tin giả kể từ hồi tháng Ba"./.