Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 5/7 tuyên bố, Anh đã thông báo cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) về vụ đầu độc mới nhất tại thành phố Salisbury, có sử dụng chất độc thần kinh Novichok.

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn nêu rõ: "Chúng tôi đã thông báo với OPCW về tình hình hiện tại". Theo người phát ngôn của Thủ tướng May, khả năng vụ việc này có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal đang được điều tra. Ngoài ra, Thủ tướng May cũng gửi lời chia buồn tới nạn nhân cũng như người dân Salisbury về việc một lần nữa lại phải đương đầu với một vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh.

[Nga quan ngại trước thông tin về vụ nghi đầu độc mới tại Anh]

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt cho biết vụ đầu độc 2 người Anh bằng chất độc thần kinh Novichok có vẻ giống như một sự việc đáng tiếc sau ảnh hưởng của vụ đầu độc bất thành nhằm vào cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái của ông này hồi tháng 3 tại thành phố Salisbury.

Phát biểu với Sky News, Bộ trưởng Hunt nêu rõ: "Vụ này giống như một sự việc đáng tiếc và hy vọng không phải là một hiệu ứng bi thảm sau vụ việc trước đó. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không suy xét đây là một âm mưu đầu độc có chủ đích, nhưng chúng tôi phải sẵn sàng tiếp thu dựa trên những gì cảnh sát nói"./.