AFP đưa tin, trong một bức thư ngỏ gửi Thủ tướng Anh Theresa May, các lãnh đạo doanh nghiệp và nghiệp đoàn đã cảnh báo rằng nước này đang đối mặt "tình trạng khẩn cấp quốc gia" do nguy cơ Brexit không thỏa thuận gia tăng.

Bức thư của nhóm các chủ lao động lớn nhất nước Anh, như Liên đoàn Công nghiệp và Đại hội Công đoàn, có đoạn: "Đất nước của chúng ta đang đối mặt tình trạng khẩn cấp quốc gia. Các quyết định trong những ngày gần đây đã dẫn đến nguy cơ Brexit không thỏa thuận gia tăng."

[Anh hối thúc giới tài chính EU đề phòng kịch bản ''không thỏa thuận'']

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Anh Barclays, ông John McFarlane ngày 21/3 nhận định, Brexit không thỏa thuận cũng sẽ gây thiệt hại đáng kể cho Liên minh châu Âu (EU) và một thỏa thuận về các dịch vụ tài chính giữa Anh và EU có thể là bất cứ hình thức nào mà Brexit mang lại.

Theo ông, EU và khu vực đồng euro cứ như thể sẽ trở thành một "hệ thống khép kín" trong các dịch vụ tài chính, trong khi London đã phát triển thành một trung tâm tài chính toàn cầu thông qua việc mở cửa./.

(Vietnam+)