Anh de cao vai tro cua quan doi trong cuoc chong khung bo hinh anh 1Thủ tướng Anh Theresa May (giữa) tham dự sự kiện Ngày Quân đội tại Liverpool. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/6, Ngày Quân đội đã được tổ chức trên toàn nước Anh nhằm tôn vinh nỗ lực của các lực lượng vũ trang.

Sự kiện diễn ra tại thành phố Liverpool, với sự tham gia của Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon.

[EU tiếp tục phản ứng với đề xuất của Anh về tương lai công dân EU]

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng May hoan ngênh những đóng góp của các lực lượng vũ trang Anh, bao gồm quân nhân trong nước cũng như những binh sỹ đang đóng quân tại nước ngoài, đặc biệt là trong vụ đánh bom sân vận động tại Manchester vừa qua.

“Gần đây, sau cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng tại Manchester, chúng ta đã chứng kiến các lực lượng vũ trang có mặt trên đường phố, giúp bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân.

Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể ghi nhận những nỗ lực của họ tại đây cũng như trên khắp thế giới. Họ đã làm việc xuất sắc vì chúng ta và chúng ta nên biết ơn tất cả các quân nhân,” Thủ tướng Anh Theresa May nói.

Đây là năm thứ chín Anh kỷ niệm Ngày Quân đội, với hơn 300 sự kiện liên quan sẽ được tổ chức trong ngày 25/6.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết hiện có khoảng 10.000 quân nhân Anh hoạt động trong các chiến dịch trên toàn cầu, hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cũng như giúp đỡ giải cứu người tị nạn trên Địa Trung Hải.

Theo thống kê, quân đội Anh hiện tham gia 20 chiến dịch tại hơn 25 quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)