Bức ảnh gây bão mạng của nhiếp ảnh gia Helen Aller (Nguồn: Huffington Post)

Nhiếp ảnh gia Helen Aller vừa thực hiện một hình ảnh gây tranh cãi khi chụp một em bé sơ sinh đang nằm ngủ ngay dưới vết mổ đẻ ngang bụng người mẹ. Và chính bản thân Aller cũng đang rất ngạc nhiên về độ “phủ sóng” tác phẩm của mình.

“Những bức ảnh tôi chụp thường chỉ có tối đa 100 người xem nên tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc bức ảnh này lại được biết đến như bây giờ”, Aller chia sẻ trên một dòng cập nhật mới về bức hình em bé mà cô đã đăng tải lên Facebook ngày 11 tháng 8 vừa qua. Tổng cộng, bức hình có hơn 200 ngàn lượt likes và 30 ngàn phản hồi.

Câu chuyện mà bức ảnh muốn truyền tải là “vượt lên nỗi sợ hãi”. Aller giải thích: “Tôi chụp bức hình này được một thời gian rồi. Người mẹ trong bức ảnh nói với tôi về nỗi sợ hãi của cô ấy khi phải đẻ mổ trong tình trạng cấp cứu khi lâm bồn. Cô ấy muốn tôi đến và chụp một bức ảnh thật đặc biệt với ý nghĩa cơn ác mộng hãi hùng nhất của cô ấy lại cứu được chính bản thân và con của cô ấy”.

Rất nhiều phụ huynh ca ngợi vẻ đẹp thuần khiết của bức ảnh và cũng chia sẻ kinh nghiệm đẻ mổ của mình dưới những dòng bình luận. Một người dùng tên Lucy Armitage viết: “Một người mẹ xinh đẹp và một em bé dễ thương. Cô ấy thật là dũng cảm và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ khác”. Một người khác tên Amanda Hann thì bình luận: “Bức ảnh này có sức mạnh rất lớn đối với phụ nữ. Tôi cũng từng phải đẻ mổ trong tình trạng cấp cứu. Cám ơn cô vì đã chia sẻ hình ảnh này”.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người đưa ra những lời nhận xét tiêu cực và cho rằng bức ảnh đó quá “cá nhân”. Họ thậm chí còn báo cáo sai phạm tới Facebook.

Aller chia sẻ trên HuffPost UK rằng: “Đối với tôi, đó là một hình ảnh đẹp diễn tả được sự khó khăn cũng là một điều đẹp đẽ của cuộc sống. Tôi cũng đã nhận được rất nhiều câu chuyện về việc đẻ mổ của các bà mẹ khác. Họ nói bức ảnh đã thay đổi cách họ nhìn nhận về vết sẹo trên cơ thể mình. Tôi không thể tin nổi có quá nhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ về vết sẹo của họ vì không đẻ thường được”./.