Cảnh sát Anh bảo vệ tại cửa vào sân bay quốc tế Heathrow. (Nguồn: mirror.co.uk)

Thủ tướng Anh David Cameron đã khuyến cáo về nguy cơ có công dân Anh thương vong sau loạt vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại thủ đô Paris của Pháp tối 13/11.

Phát biểu tại Văn phòng Thủ tướng Anh sau khi chủ trì cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp (COBRA) để cập nhật vụ tấn công khủng bố Paris cũng như xem xét các biện pháp tăng cường an ninh để bảo vệ nước Anh, ông Cameron bày tỏ sự đoàn kết một lòng với nhân dân Pháp.

Ông Cameron đã dùng tiếng Pháp để bày tỏ thông điệp sát cánh cùng nước Pháp, nhấn mạnh "Nỗi đau của các bạn là nỗi đau của chúng tôi. Cuộc chiến của các bạn là cuộc chiến của chúng tôi" và "Chúng tôi đoàn kết cùng các bạn."

Thủ tướng Anh còn nói rằng "cho dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì Anh cũng vẫn phải đối mặt với mối đe dọa tương tự."

Theo ông, hiểm họa từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang ngày một gia tăng và cho thấy tham vọng "tàn sát hàng loạt" ngày càng lớn của chúng.

Ông không nâng mức cảnh báo khủng bố tại Anh lên mức "nguy cấp" nhưng yêu cầu mọi người dân cảnh giác.

Ông cũng cho biết Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát lớn về an ninh mùa Hè vừa qua nhưng sẽ rà soát lại các biện pháp an ninh sau thảm họa khủng bố tại Pháp.

Cảnh báo khủng bố tại Anh vẫn giữ nguyên ở mức "nghiêm trọng," mức cao thứ hai trong cấp độ cảnh báo khủng bố ở Xứ sở Sương mù./.