Anh gui 1.350 quan toi Dong Au tham gia tap tran Dai bang Den hinh anh 1Binh sỹ Anh trong một cuộc tập trận chung với NATO. (Nguồn: AFP/TTXVN

Anh sẽ gửi ít nhất 1.350 binh sỹ và hơn 350 xe bọc thép cùng các phương tiện khác tới Ba Lan vào tháng 10 để tham gia cuộc tập trận Đại bàng Đen.

Thông báo trên được Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đưa ra ngày 28/7 trong chuyến thăm Ba Lan cùng Ngoại trưởng Phillip Hammond trong bối cảnh các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn nhằm vào các lĩnh vực tài chính, quốc phòng và năng lượng công nghệ cao của Nga để đáp lại việc Moskva sáp nhập Crimea và "gây bất ổn" miền Đông Ukraine.

Ông Fallon cho biết đây sẽ là cam kết lớn nhất của London đối với khu vực Đông Âu kể từ năm 2008. Ông xác nhận các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đối tác đang thúc đẩy cam kết an ninh tập thể đối với các đồng minh ở Đông Âu.

Cam kết gửi một lực lượng chiến đấu tới tham gia tập trận Đại bàng Đen thể hiện sự ủng hộ được duy trì liên tục và thực chất của Anh đối với biên giới phía Đông của NATO. Đây cũng là một trong những nội dung được bàn thảo tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại Wales (Anh) vào tháng Chín tới.

Tại Anh, Thủ tướng David Cameron cũng đang thúc đẩy việc trừng phạt Nga mạnh mẽ hơn song cảnh báo Anh sẽ phải chấp nhận một số "tổn thương kinh tế" từ các đòn trừng phạt này./.

(Vietnam+)