Chuyển thi thể nạn nhân khỏi hiện trường sau vụ không kích của liên quân xuống Sanaa ngày 8/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ The Independent (Anh) ngày 22/10 đưa tin đảng Dân chủ Tự do của Anh đã tiết lộ rằng chính phủ nước này đang huấn luyện cho các phi công Saudi Arabia.

Theo PressTV.com, người phát ngôn của đảng trên Tom Brake đã có được một lá thư của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon gửi quốc hội, trong đó ông này thừa nhận rằng Chính phủ Anh huấn luyện cho các phi công Saudi Arabia đang ném bom thường dân ở Yemen.

Người phát ngôn trên đã lên án động thái này là "đáng hổ thẹn," đồng thời kêu gọi Bộ Quốc phòng Anh chấm dứt việc huấn luyện cho Saudi Arabia ngay lập tức. Ông nêu rõ: "Chính phủ Anh phải chấm dứt tội đồng lõa của mình trong chiến dịch giết người này."

Saudi Arabia đã tiến hành một cuộc chiến ở Yemen từ tháng 3/2015, trong một nỗ lực nhằm loại bỏ phiến quân Houthi và khôi phục quyền lực cho cựu Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi do Saudi Arabia hậu thuẫn. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch, gần 10.000 người đã thiệt mạng, trong đó có hơn 2.000 trẻ em./.