Anh huong bao so 2, mot so nha dan o My Duc co nguy co sut lun hinh anh 1Phần móng một ngôi nhà bị sụt, nghiêng. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Ngày 4/7, ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết trước nguy cơ một số nhà tiếp tục có thể bị sụt lún do ảnh hưởng của bão số 2, Ủy ban Nhân dân xã đã di dời 4 hộ dân (gồm 1 hộ có nhà bị sụt lún, 3 hộ liền kề có nguy cơ bị sụt lún) đến khu vực an toàn hơn.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân xã đã cắm biển cảnh báo, điều động các lực lượng gồm công an, quân sự bảo vệ địa phương chốt trực 24/24 giờ các lối vào khu vực bị lún, sụt, không cho người và phương tiện qua lại.

Tại báo cáo nhanh số 638/BC-UBND của Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, khoảng 19 giờ ngày 1/7, tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xảy ra hiện tượng sụt, lún làm sụt ngôi nhà hai tầng, có diện tích 110m2, xây dựng năm 2017, của gia đình ông Vũ Văn Hào và cắt đứt đoạn đường ngõ xóm của thôn này.

Tại hiện trường, ngôi nhà bị sụt nghiêng hẳn về phía sau, đổ tường bao, trơ móng; 3 nhà liền kề cũng có hiện tượng lún, nứt.

Qua khảo sát ban đầu của Ủy ban Nhân dân huyện và một số ngành chức năng, khu vực bị sụt lún có đường kính hố sụt lún khoảng 12m sâu 4m.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức đã hỗ trợ gia đình bị thiệt hại 10 triệu đồng, Ủy ban Nhân dân xã An Tiến hỗ trợ 5 triệu đồng.

[Hà Nội: 'Hố tử thần' nuốt đường khiến một ngôi nhà bị nghiêng lún]

Ông Trần Văn Hoành cho biết những năm trước, trên địa bàn cũng xảy ra một số vụ lún, sụt làm hư hại nhà cửa và tài sản của nhân dân. Hiện nay, khu vực bị sụt, lún nằm giữa khu dân cư nên nhiều người dân rất lo lắng, mong các cơ quan chức năng của thành phố sớm xác định nguyên nhân để người dân ổn định cuộc sống.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội xác nhận ngay sau khi sự cố xảy ra, Sở đã cử các bộ phận chuyên môn có mặt ghi nhận hiện trường, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các bên liên quan để xác định nguyên nhân gây ra sụt lún./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)