Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal (phải) và con gái (trái). (Nguồn: The Sun/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 26/3, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson khẳng định thế giới đã đoàn kết đằng sau lập trường của Anh, liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia.

Ông Williamson nhấn mạnh điều này đã phát đi thông điệp mạnh mẽ tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Estonia, ông Williamson cho biết: “Điều mà Tổng thống Putin muốn làm là chia rẽ Anh khỏi các đồng minh, từ đó khẳng định chúng tôi đang phải đứng một mình. Song, thực tế là khắp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), khắp Liên minh châu Âu (EU), các quốc gia thành viên vẫn duy trì sự ủng hộ đối với nước Anh... Tôi thực sự nghĩ rằng đây là phản ứng tuyệt vời nhất mà chúng tôi có thể có.”

Thời gian qua, Anh luôn cáo buộc Nga tiến hành vụ tấn công bằng chất độc thần kinh cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia hôm 4/3 vừa qua, và ông Williamson cho rằng thế giới đang gần mất hết sự kiên nhẫn với Tổng thống Putin, bất chấp việc Moskva luôn bác bỏ mọi cáo buộc liên quan vụ việc.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm ông bất ngờ và thất vọng trước thông tin EU đề xuất ngăn cản Anh tham gia dự án vệ tinh Galileo, đồng thời bày tỏ hy vọng Ủy ban châu Âu sẽ ngừng “chơi trò chơi chính trị” trong các vấn đề quốc phòng và an ninh./.