Một chiếc máy bay của hãng British Airways. (Nguồn: express.co.uk)

Một máy bay dân dụng của hãng hàng không Anh British Airways (BA) đã suýt gặp nạn bởi va chạm với một máy bay không người lái khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London.

Chuyến bay số hiệu BA727 chở 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Khi chuẩn bị đáp xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh, máy bay này đã va chạm với một máy bay không người lái nhưng phi công đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn xuống nhà ga số 5 của sân bay Heathrow.

Báo chí Anh đưa tin cảnh sát London đang vào cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo của phi công vào chiều 17/4 về vụ việc này.

Trong khi đó, Hãng hàng không British Airways cho biết chiếc Airbus A320 đã được các kỹ sư kiểm tra kỹ càng sau sự cố và được phép bay chuyến tiếp theo.

Dù vụ va chạm rất may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản song theo ông Steve Landells, chuyên gia an toàn bay thuộc Hiệp hội phi công hàng không Anh (Balpa), vụ việc là một cảnh báo nghiêm túc về nguy cơ va chạm giữa máy bay thương mại với máy bay không người lái, trong bối cảnh ngày càng có nhiều máy bay không người lái được phóng lên bầu trời bởi những người nghiệp dư và không am hiểu quy định an toàn bay./.