Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Anh chuyên điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 được Thái tử Charles khai trương ngày 3/4 tại thủ đô London thông qua đường truyền video kết nối từ nơi ở hiện nay của Thái tử tại Scotland với bệnh viện Nightingale.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cùng nhiều quan chức y tế Anh đã có mặt tham dự buổi lễ khai trương tại bệnh viện Nightingale.

Hiện tại, bệnh dã chiến Nightingale có 500 giường bệnh và có sức chứa thêm 3.500 giường bệnh nữa.

Đây là bệnh viện chuyên điều trị chăm sóc hồi sức tích cực cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 được các bệnh viện ở London chuyển đến.

[Chính phủ Anh hỗ trợ kinh phí để đảm bảo hoạt động của dịch vụ xe buýt]

Bệnh viện dã chiến Nightingale đã trưng dụng khu trung tâm triển lãm Excel nằm tại phía Đông của thủ đô để dựng tạm làm bệnh viện.

Bệnh viện này được làm nhanh kỷ lục chỉ trong vòng 9 ngày đã chuyển đổi công năng từ khu chuyên tổ chức các sự kiện triển lãm hàng hóa, hội chợ lớn của Anh và thế giới thành bệnh viện dã chiến có sức chứa 4.000 giường bệnh.

Các nhân viên làm việc cho bệnh viện Nightingale được lấy trong hệ thống y tế công NHS của Anh gồm các sinh viên ngành y, y tá đang thực tập, những bác sỹ, y tá đã nghỉ hưu.

Ngoài bệnh viện Nightingale được đưa vào hoạt động tại London, 2 bệnh viện dã chiến khác tại  Birmingham's National Exhibition Centre và Manchester's Central Complex cũng sắp mở cửa.

Anh tuyên bố sẽ xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến khác tại trường đại học West of England ở Bristol và tại Harrogate Convention Center ở vùng England.

Tính đến 21 giờ tối 3/4, Anh có 38.168 ca nhiễm virus SARS CoV-2, trong đó có đến 3.605 trường hợp từ vong./.

(Vietnam+)