Anh muon dua cuu diep vien Nga bi dau doc toi My de on dinh cuoc song hinh anh 1Điệp viên Sergei Skripal và con gái. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Theo Reuters, báo Sunday Times của Anh đưa tin London đang cân nhắc việc cung cấp cho cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia thân phận mới và một cuộc sống mới tại Mỹ, nhằm bảo vệ họ khỏi các âm mưu ám sát.

Sunday Times cho biết cơ quan tình báo MI6 đã thảo luận với Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) của Mỹ về việc ổn định cuộc sống cho cựu điệp viên Skripal cùng con gái - những nạn nhân trong vụ đầu độc tại thành phố Salisbury hồi tháng trước.

[Cựu điệp viên Nga bị đầu độc Skripal đã qua cơn nguy kịch]

Các nguồn tin của Sunday Times cho rằng London muốn đảm bảo sự an toàn cho hai bố con Skripal bằng cách ổn định cuộc sống cho họ tại một trong những quốc gia thuộc liên minh chia sẻ tình báo “năm đôi mắt” (gồm Mỹ, Canada, Australia, Anh và New Zealand).

Sunday Times dẫn một nguồn tin tình báo nêu rõ: “Rõ ràng nơi hợp lý nhất là Mỹ bởi họ khó có thể bị ám sát tại đó hơn. Bên cạnh đó, có thể dễ dàng bảo vệ họ dưới một thân phận mới." Bộ Ngoại giao Anh chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này./.

(Vietnam+)