Anh, My tim cach giup Ukraine Lực lượng đặc nhiệm Ukraine gác tại sân bay thành phố Kramatorsk ngày 25/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 28/4, Bộ Nội vụ Anh thông báo ngày 29-30/4 tại London, nước này sẽ tổ chức hội nghị quốc tế để giúp Chính phủ Ukraine lấy lại những tài sản đã bị đánh cắp.

Diễn đàn Ukraine về Khôi phục tài sản do Anh và Mỹ đồng chủ trì sẽ có sự góp mặt của các quan chức chính phủ cấp cao, chuyên gia tư pháp, công tố viên, giới phân tích tình báo tài chính và hành pháp, trong đó đáng chú ý có Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May cho biết: "Dựa trên đánh giá chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực khôi phục tài sản, cuộc họp sẽ đưa ra đường hướng lãnh đạo thực tế và hỗ trợ cho Chính phủ Ukraine trong việc xác định và khôi phục tài sản bị mất dười thời ông Yanukovich, đồng thời đưa ra cải cách kinh tế, chính trị."

Kể từ sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich bị phế truất hồi tháng 2 vừa qua, các công tố viên Ukraine cáo buộc ông này và các cộng sự đã đánh cắp hàng tỷ USD.

Trong khi đó, ông Yanukovich khẳng định không hề có các tài khoản hoặc tài sản ở nước ngoài./.
(Vietnam+)