Cấp cứu các nạn nhân bị thương bởi vụ khủng bố kinh hoàng ở London. (Nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát Anh vừa công bố tên tuổi của viên cảnh sát bị một gã khủng bố sát hại, trong vụ tấn công tại London đã gây sốc nước Anh vào ngày 22/2.

Theo đó, nạn nhân được xác định là Keith Palmer, 48 tuổi. Anh bị đâm bằng dao bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, bởi chính nghi phạm khủng bố đã lái xe tông hàng loạt người đi bộ trên cầu Westminster. Màn ra tay tàn bạo của tên này đã khiến ít nhất 3 người chết và hơn 40 người khác bị thương.

Nghi phạm khủng bố, được các nhân chứng mô tả là một trung niên mang các đặc điểm của người châu Á, bị cảnh sát bảo vệ tòa nhà nhanh chóng bắn hạ. Gã này chết trên đường tới bệnh viện trong khi Palmer thiệt mạng tại hiện trường.

Phát biểu sau vụ tấn công, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng Anh sẽ không bao giờ đầu hàng khủng bố, đồng thời lên án sự việc. An ninh cũng đã tăng cường bảo vệ gia đình Hoàng sau Anh sau vụ khủng bố.

Theo Daily Mail, lực lượng an ninh Anh đã phá 13 âm mưu khủng bố lớn trong 4 năm qua. Các đơn vị chống khủng bố Anh luôn phải xử lý hơn 500 cuộc điều tra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm./.