Anh ngan chan truyen ba tu tuong cuc doan trong nha tu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: PA)

Chính phủ Anh ngày 22/8 đã công bố kế hoạch nhằm đối phó với vấn đề chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trong nhà tù, vốn được xem là đi ngược lại với những giá trị truyền thống của Anh.

Bộ Tư pháp Anh tuyên bố chủ nghĩa cực đoan trong nhà tù đang là mối đe dọa ngày càng lớn và cần phải giải quyết như một ưu tiên cấp thiết.

Đối với những phần tử cực đoan và khủng bố nguy hiểm nhất, chính phủ sẽ dùng mọi biện pháp phụ thuộc vào từng trường hợp, trong đó có việc tách riêng những đối tượng này khỏi phòng giam chung nhằm ngăn chặn hành động gieo rắc những tư tưởng thù hằn.

Với biện pháp này, những phần tử cực đoan không thể làm tổn thương, thậm chí hành hạ những bạn tù khác.

Những biện pháp mới được đưa ra cũng tính cả tới việc theo dõi chặt chẽ hơn những giáo sỹ trong tù cũng như kiểm soát chặt chẽ hơn các hoạt động liên quan tới lễ thánh.

Bộ Tư pháp đảm báo rằng thống đốc các thành phố sẽ được phép dùng quyền lực để chuyển những tù nhân ra khỏi những buổi lễ tập thể, được cho là thúc đẩy tín ngưỡng đi ngược lại với những giá trị truyền thống của Anh.

Chính phủ cho biết đã thành lập thêm một cơ quan an ninh, trật tự và chống khủng bố mới với nhiệm vụ triển khai kế hoạch chống chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trong nhà tù.

Giới chức Anh khẳng định chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan là mối đe dọa lớn đối với xã hội cũng như sự an toàn cộng đồng và cần phải ngăn chặn./.
(TTXVN/Vietnam+)