Anh: Ong Putin la nguoi thang cuoc neu khong dat thoa thuan Brexit hinh anh 1Tân Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt ngày 31/7 nhận định Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là người thắng cuộc duy nhất trong sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Brexit, vào tháng 3/2019 mà không đạt được một thỏa thuận Brexit nào.

Phát biểu trên đài phát thanh France Inter trong chuyến công du Paris, ông Hunt nêu rõ: "Nói một cách thẳng thắn là nếu chúng ta kết thúc mà không có thỏa thuận nào, thì người duy nhất vui mừng sẽ là ông Vladimir Putin."

Ông nói: "Chúng ta phải thừa nhận rằng đây là giai đoạn bất ổn nhất trong lịch sử thế giới và chúng ta cần phối hợp với nhau."

Ngoài ra, Bộ trưởng Hunt cho hay, Brexit mà không có thỏa thuận là "điều cuối cùng chúng tôi mong muốn."

Ông nhấn mạnh chiến lược đã chọn của Thủ tướng Anh Theresa May, trong đó có việc theo đuổi khu vực thương mại tự do Anh-EU, sẽ thúc đẩy các quan hệ thân thiết.

Ông nói: "Chúng tôi thấy vận mệnh của chúng tôi cũng như vận mệnh ngoại giao, kinh tế và vận mệnh chiến lược của chúng tôi gắn bó chặt chẽ với châu Âu"./.

(Vietnam+)