Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Anh vừa thông báo đã phát hiện hai người trong tình trạng nguy kịch do tiếp xúc với một chất chưa xác định gần thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ: "Các lực lượng khẩn cấp đã được huy động đến một địa chỉ ở đường Muggleton, Amesbury tối thứ Bảy (30/6) sau khi một người đàn ông và một người phụ nữ, đều khoảng 40 tuổi, được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trong một ngôi nhà."

[Cảnh sát Anh phát hiện chất khả nghi tại trụ sở Quốc hội]

Ngày 4/7, cảnh sát cho biết các địa điểm mà hai nạn nhân trên thường xuyên đi tới ở cả Amesbury và Salisbury sẽ bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Theo giả thuyết ban đầu của cảnh sát, hai nạn nhân có khả năng đã sử dụng cocaine nguyên chất hoặc heroin từ một khối ma túy có nhiễm độc.

Cảnh sát cho biết giới chức đang tiến hành thêm các xét nghiệm. Hai nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện thị trấn Salisbury, cách Amesbury 11km về phía Nam.

Cơ quan Y tế công Anh nhận định vụ việc chưa gây ra nguy cơ sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đánh giá các thông tin được cập nhật sau đó./.