Người di cư Afghanistan tới ngoài khơi đảo Kos, Hy Lạp khi vượt qua vùng biển Aegean giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp ngày 27/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Anh ngày 5/6 thông báo đã phát hiện 68 người bị nhốt trong một container tại cảng quốc tế Harwich ở Đông Nam England.

Cơ quan cứu thương miền Đông England cho biết đã đưa bảy người trong số trên, trong đó có hai phụ nữ mang thai, nhập viện. Những người này được xác định bị đau bụng, tức ngực và bị ngất do ngạt thở, tuy nhiên may mắn không có ai rơi vào tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, 61 người còn lại được giao cho giới chức Cơ quan biên giới Anh.

Theo điều tra ban đầu, container nói trên có thể đến từ Hà Lan và những người bị nhốt trong đó là người di cư trái phép mang các quốc tịch khác nhau.

Mỗi năm, hàng nghìn người di cư bất hợp pháp được chở bằng xe tải đi qua cảng Calais của Pháp tới cảng Dover ở bờ biển phía Nam nước Anh để vào Xứ sở sương mù, tuy nhiên ít khi có hình thức container này.

Theo số liệu chính thức từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, số người nước ngoài nhập cư vào Anh trong năm 2014 lên tới 318.000 người, cao nhất kể từ năm 2005./.