Anh sang ky la xuat hien sau mot vu no nha may dien o My hinh anh 1Ánh sáng màu xanh bạc khác thường xuất hiện sau vụ nổ gây hỏa hoạn nhà máy điện Con Edison ở khu vực Queens, thuộc thành phố New York . (Nguồn: nbcnewyork.com)

Một vụ nổ gây hỏa hoạn tại một nhà máy điện ở khu vực Queens, thuộc thành phố New York của Mỹ đêm 27/12 theo giờ địa phương. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Cơ quan cứu hỏa New York (FDNY) và Cơ quan cảnh sát New York (NYPD) cho biết một máy biến thế đã phát nổ tại nhà máy Con Edison ở Astoria, trong khu Queens, vào khoảng 21 giờ - giờ địa phương (9 giờ sáng 28/12 giờ Hà Nội).

Truyền thông và mạng xã hội đăng tải nhiều video và hình ảnh do các nhân chứng ghi lại, trong đó vụ nổ phát ra ánh sáng màu xanh bạc khác thường trong vài phút, khiến người dân địa phương lo ngại.

[Nổ nhà máy pháo hoa tại Tây Ban Nha, ít nhất 3 người thiệt mạng]

Chính quyền địa phương xác nhận hỏa hoạn đã xảy ra sau vụ nổ, nhưng đám cháy đã được kiểm soát sau 30 phút. FDNY cho biết cơ quan này đã "rất vất vả với những tín hiệu báo cháy và kẹt thang máy và nhiều báo động khẩn cấp khác liên quan đến điện." 

NYPD đã mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Con Edison là một trong những công ty năng lượng lớn nhất nước Mỹ, cung cấp điện, khí đốt và hơi nước cho thành phố New York và hạt Westchester lân cận./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)