Anh: Tap doan Ineos len ke hoach che tao xe dan dong 4 banh Grenadier hinh anh 1(Nguồn: europe.autonews.com)

Tập đoàn hóa chất khổng lồ Ineos của tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe đang chuẩn bị cho kế hoạch chế tạo một mẫu xe dẫn động 4 bánh, còn được gọi xe 2 cầu (4x4), trong bối cảnh ngành ôtô đang ngưng trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Bên cạnh việc giới thiệu chi tiết về kế hoạch sản xuất mẫu ô tô nói trên, bao gồm cả thiết kế, Giám đốc điều hành (CEO) của Ineos, ông Dirk Heilmann, cho rằng nhiệm vụ xây dựng một thương hiệu và làm cho mọi người biết về thương hiệu đó là một "việc làm tham vọng."

Ngày 1/7, mẫu ôtô Grenadier, được Ineos mô tả là chiếc xe "trần trụi," thực dụng và mạnh mẽ với dẫn động 4x4,” sẽ được đưa vào sản xuất cuối năm 2021 tại nhà máy mới ở Wales với 200 người làm việc ban đầu.

[Sản lượng ôtô của Anh sụt giảm mạnh do đại dịch COVID-19]

Ineos cho biết những chiếc xe Grenadier đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng ở Anh và châu Âu và tại một số thị trường khác trên toàn cầu. Dự án sản xuất này sau đó sẽ được mở rộng với tổng đầu tư lên tới 1 tỷ bảng Anh (1,2 tỷ USD).

Dự án chế tạo ôtô 4x4 của Ineos được đưa ra vào thời điểm ngành ôtô toàn cầu đang chứng kiến doanh số bán và hoạt động sản xuất sụt giảm nghiêm trọng do tác động từ các biện pháp phong tỏa được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhà tỷ phú đam mê ôtô Ratcliffe xác định một khoảng trống “bỏ ngỏ” trên thị trường cho dòng ôtô 4x4 “đích thực” khi mẫu xe Defender cuối cùng của Land Rover được sản xuất năm 2016.

Ineos đang hợp tác với các tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới, bao gồm cả BMW. Mẫu ôtô 4x4 Grenadier được dự đoán sẽ hấp dẫn nhiều loại khách hàng, từ chủ các khu đất, nhân viên lâm nghiệp, nhà thám hiểm đến người điều hành trượt tuyết./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)