Người dân theo dõi qua truyền hình hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/5. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Nữ phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 24/5 tuyên bố Anh thất vọng trước quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh được lên kế hoạch diễn ra vào tháng tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn nêu rõ: "Chúng tôi thất vọng khi cuộc gặp sẽ không diễn ra theo kế hoạch. Chúng tôi cần thấy một thỏa thuận có thể mang lại một tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác minh và không thể đảo ngược trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để đạt được mục tiêu này." 

Trước đó, cùng ngày, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng đã bày tỏ sự thất vọng sâu sắc trước quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi các bên tiếp tục đối thoại nhằm "tìm ra lộ trình hướng tới phi hạt nhân hóa một cách hòa bình và có thể xác minh Bán đảo Triều Tiên"./.