Hành khách tại sân bay Heathrow, London, Anh ngày 29/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Anh đã dỡ bỏ lệnh cấm mang các thiết bị điện tử cá nhân lên khoang hành khách trên các chuyến bay từ Ai Cập tới Anh.

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn một thông báo ngày 1/9 của Hãng Hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) cho biết Anh đã hủy bỏ lệnh cấm trên sau khi nhận thấy các quy trình đảm bảo an ninh trên các chuyến bay của EgyptAir đáp ứng được yêu cầu của Cục An ninh vận tải Anh. Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 2/9.

Cuối tháng Bảy vừa qua, Anh cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm tương tự đối vớ các chuyến bay xuất phát từ thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ có điểm đến hoặc quá cảnh tại Anh.

[Anh bỏ lệnh cấm mang laptop đối với các chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ]

Từ tháng Ba năm nay, Mỹ và Anh đã siết chặt quy định an toàn hàng không, cấm tất cả các thiết bị điện tử kích cỡ lớn hơn điện thoại di động được mang lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ các sân bay nhất định ở một số quốc gia Hồi giáo thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Lệnh cấm này được áp đặt tại 10 sân bay thuộc các nước bao gồm Ai Cập, Jordan, Maroc, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Qatar, Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ vì lo ngại bom có thể được cất giấu trong các thiết bị điện tử.

Lệnh cấm trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo Mỹ thu được thông tin các phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách chế tạo một quả bom được ngụy trang thành một thiết bị điện tử cá nhân.

Từ tháng Bảy, Mỹ bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm tại một số sân bay./.