Anh tiet lo lan gan nhat Thu tuong gap Nu hoang truoc khi mac COVID-19 hinh anh 1Thủ tướng Boris Johnson. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/3, Thủ tướng Boris Johnson thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đáng chú ý, theo Hồ sơ của Hoàng gia Anh thì Thủ tướng Johnson đã gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 11/3 vừa qua.

Điện Buckingham vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sức khỏe của Nữ hoàng Anh. Hiện bà đã được xét nghiệm COVID-19 và đang cách ly tại Lâu đài Windsor. Thái tử Charles cũng đã gặp Nữ hoàng Anh vào ngày 12/3, đến ngày 25/3 thì ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Johnson cho biết trong vòng 24 giờ qua, ông đã có những triệu chứng nhẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện ông sẽ tiếp tục công việc thông qua các hình thức họp trực tuyến.

Theo một số nguồn tin, ông Johnson đã đồng ý lựa chọn Ngoại trưởng Dominic Raab là "người sống sót được chỉ định" - người sẽ thay thế Thủ tướng Anh trong trường hợp sức khỏe của ông trở nên nghiêm trọng./.

Anh tiet lo lan gan nhat Thu tuong gap Nu hoang truoc khi mac COVID-19 hinh anh 2Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: Independent)
Vi Diệu (Vietnam+)