Anh tin tuong co the dat thoa thuan Brexit du con nhieu bat dong hinh anh 1Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt ngày 15/10 cho biết một thỏa thuận đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit - có thể đạt được với sự thiện chí, song vẫn còn tồn đọng những vấn đề nổi cộm.

Phát biểu với báo giới khi tới tham dự cuộc họp các Ngoại trưởng EU ở Luxembourg hôm 15/10, ông Hunt nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng mọi người ở Anh nên có niềm tin rằng Thủ tướng Anh Theresa May sẽ không bao giờ ký một thỏa thuận không tương thích với văn bản và tinh thần của kết quả cuộc trưng cầu ý dân về Brexit.

[Đàm phán giữa Anh và EU về vấn đề Brexit tiếp tục bế tắc]

Nhưng chúng tôi cũng tin chắc rằng chúng ta có thể thấy một thỏa thuận trên cơ sở phù hợp với EU, các đối tác cũng như những người bạn của chúng tôi ở châu Âu."

Các nhà đàm phán Brexit từ cả hai bên đã không thể thu hẹp những bất đồng trong các cuộc đàm phán căng thẳng hồi cuối tuần qua trước thềm Hội nghị thượng đỉnh cấp cao EU, dự kiến diễn ra trong hai ngày 17-18/10 tới./.

(Vietnam+)