Anh trien khai quan doi van chuyen nhien lieu cho cac cay xang hinh anh 1Các phương tiện xếp hàng chờ đổ xăng tại một trạm xăng ở London, Anh ngày 27/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TXTVN tại London, Chính phủ Anh ngày 1/10 cho biết bắt đầu từ tuần tới, lực lượng quân đội nước này sẽ được triển khai để vận chuyển nhiên liệu nhằm giảm bớt áp lực tại các trạm xăng.

Từ ngày 4/10, gần 200 nhân viên tàu chở dầu quân sự, gồm 100 lái xe, sẽ vận chuyển nhiên liệu tới các trạm xăng các trên khắp nước Anh trong khuôn khổ "Chiến dịch Escalin” nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang gia tăng tại nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết quân đội sẽ dành những ngày cuối tuần để hoàn thành khóa huấn luyện tại các địa điểm vận tải trước khi bắt đầu chiến dịch vào tuần tới.

Các quan chức Chính phủ Anh cũng cho biết sẽ có 300 tài xế tàu chở nhiên liệu nước ngoài có thể đến Anh làm việc ngay lập tức cho đến cuối tháng 3/2022.

Ngoài 300 tài xế trên, nhà chức trách Anh đang thực hiện chương trình cấp thị thực cho 4.700 tài xế chuyên chở thực phẩm, có thể đến Anh từ cuối tháng 10 và rời đi trước tháng 3/2022.

[Quan chức Anh: Tình trạng thiếu hụt nhiên liệu sẽ sớm lắng dịu]

Hơn 5.500 công nhân chăn nuôi gia cầm cũng được cấp thị thực đến Anh làm việc từ cuối tháng 10 cho đến 31/12.

Trong tuần qua, Chính phủ Anh đã nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhiên liệu, được khơi mào bởi những cảnh báo từ các công ty xăng dầu rằng tình trạng thiếu tài xế xe bồn đã làm gián đoạn việc giao nhiên liệu tại một số trạm xăng.

Dù không xảy ra tình trạng thiếu nhiên liệu trên toàn quốc, nhưng cảnh báo này đã khiến người dân đổ xô đi mua nhiên liệu, gây nên tình trạng hết nhiên liệu dự trữ tại một số trạm xăng.

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Kwasi Kwarteng cho biết nhờ vào các nỗ lực trong tuần, đã có dấu hiệu cho thấy tình hình tại các trạm xăng đang dần được cải thiện.

Ông nhấn mạnh không có tình trạng thiếu nhiên liệu trên toàn nước Anh, và nếu người dân tiếp tục mua nhiên liệu như bình thường, tình hình sẽ sớm trở lại ổn định./.

 
Minh Hợp (TTXVN/Vietnam+)