Damian McBride, cố vấn báo chí chính trị của Thủ tướng Anh Gordon Brown, đã phải từ chức ngày 11/4 vì bị phát giác có kế hoạch bôi nhọ lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập David Cameron và nhiều nhân vật cao cấp khác của đảng Bảo thủ.
 
Vụ bê bối này khiến Công đảng bị tổn thương uy tín nặng nề và lãnh đạo đảng Bảo thủ Cameron đã giận dữ lên tiếng đòi cá nhân Thủ tướng Brown phải xin lỗi .
 
Kế hoạch của ông McBride đã bị bại lộ sau khi hàng loạt thư điện tử viết về các kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch bôi nhọ nhằm vào các nhân vật cao cấp của đảng Bảo thủ bị phát hiện.
 
Kế hoạch này bao gồm việc tung tin đồn nói về tình trạng sức khỏe của ông McBride, hay tung ra các bức ảnh chụp một quan chức cấp cao của đảng Bảo thủ quan hệ với một gái làng chơi....
 
Báo "Người bảo vệ" ngày 13/4 cho biết trong nội bộ Công đảng cũng có những bất bình về những lá thư điện tử của ông McBride.

Một số thành viên cao cấp trong Công đảng cảnh báo Thủ tướng Anh phải "làm sạch" Văn phòng Thủ tướng thì Công đảng mới có cơ hội thắng cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới./.

(TTXVN/Vietnam+)