Ngày 13/10, hàng nghìn người đã gây bạo loạn ở thủ đô Moskva của Nga, đập phá cửa ra vào và cửa sổ của một trung tâm mua sắm và đánh đập các nhân viên bảo vệ trong một cuộc biểu tình của những người theo chủ nghĩa dân tộc.

Bạo động ở quận Biryulyovo phía Nam Moskva nổ ra do vụ giết hại một thanh niên địa phương 25 tuổi hôm 10/10. Người này bị đâm đến chết trước sự chứng kiến của vị hôn thê.

[Bạo lực bùng phát ở Moskva, cảnh sát bắt 200 người]

Kẻ giết người đã bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng các camera giám sát cho thấy tên này có thể đến từ Trung Á hoặc khu vực Caucasus.

Một số hình ảnh về cuộc bạo động ở Moskva. Nguồn: RIA Novosti, ITAR-TASS


Vụ việc nổ ra sau một vụ giết người được quy kết cho một người di cư.Cảnh sát có mặt để ngăn chặn hành động quá khích
của những phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan.
Hàng nghìn người đã tụ tập ở quận Biryulyovo phía Nam Moskva
và hô vang khẩu hiệu đậm chất dân tộc cực đoan “Nước Nga của người Nga”.Cuộc tuần hành sau đó đã biến thành cuộc bạo động sau khi các phần tử quá khích
đập phá xe ôtô, các cửa hàng của những người dân ở bên đường
.Các phần tử quá khích chặn xe và tấn công cảnh sát.Cảnh sát dùng vũ lực để giải tán đám đông quá khích.Nhiều kẻ quá khích đã bị bắt.Cảnh sát phát hiện một kẻ quá khích mang theo hung khí. Phần lớn đám đông biểu tình là những phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan.Những kẻ quá khích đập phá các cửa hàng.Cảnh sát thống kê thiệt hại.Nhiều cảnh sát chống bạo động đã bị thương trong cuộc chấn áp người biểu tình quá khích.