Chính phủ Anh vừa quyết định viện trợ thêm 15 triệu bảng (khoảng 24 triệu USD) để hỗ trợ hàng chục nghìn người dân Syria đang bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến và khủng hoảng nhân đạo ở quốc gia Trung Đông này.

Động thái này được đưa ra sau khi Liên hợp quốc hồi tuần trước lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng chung tay hỗ trợ những người dân Syria.

Với khoản viện trợ mới này, tổng số tiền mà Chính phủ Anh dành cho các hoạt động nhân đạo ở Syria đã lên tới 68,5 triệu bảng (tương đương 110 triệu USD).

Số tiền nói trên sẽ được dùng để mua chăn và áo rét cho 56.000 người Syria, cung cấp nước uống, lương thực và thuốc men cho khoảng 66.000 người dân ở đây.

Ngoài ra, các tổ chức nhân đạo cũng sẽ nhận được tám chiếc xe bọc thép để tăng cường sự an toàn cho các nhân viên đang hoạt động ở Syria, do tình hình an ninh ở nước này ngày càng xấu đi.

Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Anh, Justine Greening, cho biết cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria khiến cho nhiều người dân ở nước này bị thiếu thốn trầm trọng và do đó hoạt động của các tổ chức viện trợ nhân đạo là hết sức quan trọng.

Khoản viện trợ mới của Anh sẽ giúp người dân Syria có được những nhu yếu phẩm để sống qua những tháng mùa Đông khắc nghiệt này.

[Giới chức Syria-Nga thảo luận tháo gỡ khủng hoảng]


Bà Greening cũng khẳng định Chính phủ Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Syria trong thời điểm khó khăn hiện nay và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng luật nhân đạo quốc tế và tạo điều kiện cho các tổ chức nhân đạo thực hiện sứ mệnh của mình ở nước này./.

Huy Hiệp/London (Vietnam+)