Anh: Vùng England bỏ quy định cách ly đối với khách từ hơn 50 nước

Từ ngày 10/7, những người đến từ những nơi được cho là có nguy cơ thấp sẽ không phải tự cách ly, trong khi những người từ các nước có nguy cơ cao hơn sẽ phải trải qua cách ly 14 ngày theo quy định.
Anh: Vùng England bỏ quy định cách ly đối với khách từ hơn 50 nước ảnh 1Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Heathrow ở London, Anh, ngày 8/6/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/7, chính quyền vùng England thông báo sẽ dỡ bỏ quy định cách ly đối với hành khách của hơn 50 nước trong đó có Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Từ ngày 10/7 tới, những người đến từ những nơi được cho là có nguy cơ thấp sẽ không phải tự cách ly, trong khi những người từ các nước có nguy cơ cao hơn sẽ phải trải qua cách ly 14 ngày theo quy định. 

Tuy nhiên, quyết định này không được chính quyền vùng Scotland, Wales và Bắc Ireland hưởng ứng. 

Hiện chính quyền vùng England chưa công bố danh sách của hơn 50 nước. Tuy nhiên, những người đến từ Mỹ - nước có số ca mắc bệnh và tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất thế giới, sẽ không được hưởng quy định miễn cách ly. 

[Anh bắt đầu từng bước nới lỏng quy định về cách ly từ 10/7]

Với quyết định trên, chính quyền vùng England cũng hy vọng các nước nằm trong danh sách miễn trừ cách ly cũng sẽ nới lỏng hạn chế du lịch đối với công dân của vùng này.

Theo kế hoạch, vào cuối tuần này, vùng England và Bắc Ireland sẽ mở lại các quán rượu, đánh dấu việc mở lại dần nền kinh tế.

Scotland sẽ mở lại các quán rượu vào cuối tháng 7 trong khi Wales sẽ cho phép các quán rượu phục vụ khách hàng không uống tại quán vào ngày 13/7.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson khuyến cáo người dân vẫn phải duy trì các quy định giãn cách xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục