Một người biểu tình đeo mặt nạ Anonymous Guy Fawkes, biểu tượng của Anonymous trong một cuộc tuần hành dưới chân tháp Eiffel, Paris. (Nguồn: AFP)

Nhóm tin tặc Anonymous đã bắt đầu tiết lộ các thông tin cá nhân của những cá nhân bị nghi ngờ là phần tử cực đoan sau khi nhòm này "tuyên chiến" với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm phản ứng lại cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris.

Anonymous đã thu thập một danh sách các tài khoản Twitter và trang web của những kẻ cực đoan, trong một nỗ lực đưa các đối tượng này ra ánh sáng.

Trong một đoạn thông tin được tờ Independent của Anh thu thập được cho thấy chi tiết các thông tin bao gồm địa chỉ nhà một người mà Anonymous nói là một nhà tuyển dụng của IS ở châu Âu.

Anonymous tuyên bố họ đã thực sự chiếm được quyền kiểm soát các tài khoản và trang web của các đối tượng tình nghi.

Động thái trên của Anonymous dường như là một phần của điều mà nhòm này tuyên bố là "hoạt động lớn nhất" từ trước tới nay của nhòm này chống lại IS, để đáp trả lại các cuộc tấn công mà IS thực hiện ở Paris đêm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng.

Hiện chưa có bất kỳ nguồn độc lập nào xác nhận tính xác thực của các thông tin mà Anonymous công bố.

Anonymous bắt đầu chiến dịch chống lại IS sau vụ thảm sát tại tòa soạn báo Charlie Hebdo hồi tháng Một. Các thành viên của nhóm này đã liên tục mở các cuộc tấn công vào các trang web của các nhóm, cá nhân cực đoan để tìm kiếm tài khoản Twitter của các phần tử cực đoan và tiết lộ các tài khoản này nhằm đưa các phần tử này ra ánh sáng.

Cách thức tấn công mạng phổ biến mà Anonymous áp dụng là tạo ra các lệnh từ chối dịch vụ với các trang web bị tấn công,tức làm cho các máy chủ của trang web bị quá tải đền phải hoạt động ngoại tuyến, sau đo nội dung các trang web bị tấn công được đưa xuống một hệ thống mạng riêng để phục vụ cho việc truy lục dữ liệu cần tìm./.