ANZ: Nga có thể sở hữu lượng trái phiếu Trung Quốc trị giá 140 tỷ USD

Giới chuyên gia của ANZ cho biết ngân hàng trung ương Nga có thể nắm giữ khoản trái phiếu nhân dân tệ trị giá 80 tỷ USD, trong khi Quỹ quốc gia nắm giữ ước tính 60 tỷ USD.
ANZ: Nga có thể sở hữu lượng trái phiếu Trung Quốc trị giá 140 tỷ USD ảnh 1Đồng nhân dân tệ Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngân hàng Australia & New Zealand (ANZ) ước tính Ngân hàng trung ương Nga và Quỹ quốc gia Nga có thể sở hữu lượng trái phiếu Trung Quốc với tổng trị giá 140 tỷ USD.

Giới chuyên gia của ANZ, gồm cả chuyên gia Raymond Yeung, cho hay Ngân hàng trung ương Nga có thể nắm giữ khoản trái phiếu nhân dân tệ trị giá 80 tỷ USD, trong khi Quỹ quốc gia nắm giữ ước tính 60 tỷ USD, tổng cộng tương đương gần 1/4 sở hữu nước ngoài trên thị trường trái phiếu nội địa của Trung Quốc.

[Tổng thống Nga công bố các biện pháp khẩn cấp để hỗ trợ đồng nội tệ]

Lượng trái phiếu của Trung Quốc do các tổ chức đầu tư nước ngoài sở hữu tính đến hết năm 2021 đã tăng lên 4.000 tỷ nhân dân tệ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc có một hệ thống giao dịch hoán đổi tiền tệ trị giá hàng tỷ USD với đối tác Nga. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã ký cho phép các ngân hàng Nga tham gia hệ thống thanh toán trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục