Cảnh sát Áo kiểm tra hộ chiếu các phương tiện giao thông tại khu vực biên giới gần Nickeldorf. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Áo ngày 20/1 thông báo nhà chức trách nước này vừa triệt phá một âm mưu tấn công khủng bố ở thủ đô Vienna, bắt giữ một đối tượng tình nghi 18 tuổi.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Sobotka không công bố danh tính đối tượng bị bắt giữ, song cho biết đối tượng này là công dân Áo và là người nhập cư.

Hiện đối tượng tình nghi này đang sống tại Vienna và bị bắt gần nơi sinh sống. Ông Wolfgang Sobotka khẳng định có nhiều dấu hiệu cho thấy đối tượng này là một phần tử Hồi giáo cực đoan.

Trong khi đó, phát ngôn viên cảnh sát Áo tiết lộ các nguồn tin tình báo đã cảnh báo về khả năng xảy ra một vụ tấn công ở Vienna, địa điểm thu hút đông đảo du khách nước ngoài. Do đó, lực lượng chức năng Áo đã tăng cường các biện pháp an ninh tại khu vực thủ đô, triển khai thêm nhiều cảnh sát mặc quân phục và thường phục ở những khu vực công cộng, đặc biệt sau khi đối tượng tình nghi bị bắt giữ.

Cảnh sát Áo yêu cầu người dân cẩn trọng khi tụ tập tại các khu vực công cộng đồng người và có trách nhiệm thông báo với cảnh sát khi phát hiện các vật thể nghi ngờ./.