SINGAPORE – Media OutReach – Theo The 2020 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo tỷ lệ xu hướng y tế toàn cầu năm 2020) vừa được Aon plc (có mã giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ: AON) công bố, chi phí y tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng từ 8,6% năm 2019 lên 8,7% vào năm 2020,

Tại Singapore, chi phí lợi ích y tế do nhà tuyển dụng cung cấp sẽ tăng 10% trong năm 2020, vượt xa mức lạm phát chung trung bình là 1,4%. Điều này là do sự kết hợp của các yếu tố, như dân số già và sự gia tăng các bệnh mãn tính bao gồm tiểu đường và huyết áp cao.

Tuy nhiên, tỷ lệ tăng chi phí y tế dự kiến thay đổi đáng kể theo từng nước. Ở châu Á, chi phí dự kiến sẽ tăng mạnh nhất ở Malaysia và Thái Lan, với tỷ lệ tăng trung bình được dự báo lần lượt ở mức 14% và 13,9%.

Ngược lại, Trung Quốc và Hồng Kông được dự báo sẽ tăng tỷ lệ y tế trung bình lần lượt là 7,5% và 8,1%. Do áp dụng công nghệ tiên tiến, giá cả hàng hóa và dịch vụ y tế đang tăng ở mức hai đến ba lần lạm phát chung. Sự thâm nhập của các ứng dụng di động quản lý khiếu nại trực tuyến cũng đã góp phần làm tăng các khiếu nại bởi các kế hoạch y tế bổ sung ở Trung Quốc. Tại Hồng Kông, tỷ lệ tăng chi phí y tế được thúc đẩy bởi mức độ căng thẳng và nhiễm trùng đường hô hấp có xu hướng ngày càng tăng.

Ông Tim Dwyer, Giám đốc điều hành (CEO) của Health Solutions, Aon khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các chiến lược chi phí y tế bắt buộc không còn đủ để giải quyết lạm phát y tế. Các tổ chức trong khu vực phải giới thiệu các chương trình toàn diện nhằm giải quyết vấn đề về thể chất, tình cảm, xã hội và tài chính cho nhân viên của họ. Có chiến lược chủ động tập trung vào tất cả các yếu tố này sẽ làm cho doanh nghiệp có lực lượng lao động khỏe mạnh hơn, gắn kết và năng suất cao hơn. “

Chi phí chăm sóc sức khỏe tăng từ năm 2019 đến 2020

  2019 2020
Trung Quốc 6,0% 7,5%
Hồng Kông 8,3% 8,1%
Ấn Độ 9,0% 8,5%
Indonesia 13,0% 13,0%
Malaysia 16,0% 14,0%
Philippines 10,0% 9,2%
Singapore 10,0% 10,0%
Thái Lan 9,0% 13,9%
Việt Nam 12,0% 11,0%

Báo cáo của Aon xác nhận tác động ngày càng tăng của các bệnh không lây nhiễm đối với chi phí chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Ở châu Á – Thái Bình Dương, các bệnh tim mạch, ung thư, cơ xương khớp, tai mũi họng và đường tiêu hóa là phổ biến nhất đòi hỏi các yêu cầu lớn hơn trong chăm sóc sức khỏe.

Các điều kiện y tế hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương và Thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Tim Mạch
2) Ung thư Ung thư
3) Bệnh cơ xương Tiểu đường
4) Tai mũi họng Huyết áp cao
5) Tiêu hóa Cơ xương khớp

Báo cáo về bệnh cũng xác nhận tỷ lệ rủi ro ngày càng tăng ở Châu Á Thái Bình Dương dưới áp lực của bệnh béo phì và lão hóa và các thói quen cá nhân không lành mạnh như không hoạt động thể chất và dinh dưỡng xấu.

Các yếu tố rủi ro hàng đầu với sức khỏe ở châu Á – Thái Bình Dương và Thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Huyết áp cao Huyết áp cao
2) Không hoạt động thể chất Không hoạt động thể chất
3) Dinh dưỡng kém Cholesterol cao
4) Béo phì Dinh dưỡng kém 

5) Lão hóa Quản lý căng thẳng, stress kém

Ông Tim Nimmer, chuyên gia về giải pháp sức khỏe toàn cầu của Aon cho biết: “Nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng bệnh mãn tính, với chi phí y tế lâu dài, điều này làm cho họ khó điều trị và dẫn đến tăng chi phí y tế. Do phần lớn thời gian của người lao động dành cho công việc, nên nơi làm việc là nơi hợp lý để tạo ra văn hóa lành mạnh và thay đổi hành vi. Mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn người sử dụng lao động khi họ trở nên quan trọng hơn trong việc giúp đỡ các cá nhân và gia đình với vai trò tích cực hơn trong việc quản lý sức khoẻ bao gồm tham gia các hoạt động thể dục, thể thao và quản lý tốt hơn các tình trạng bệnh mãn tính”.

Để xem báo cáo, hãy truy cập https://healthresource.aon.com/reports-2/2020-global-medical-trend-rates-report.

Phương pháp

Khảo sát được thực hiện trên 105 văn phòng của Aon, mỗi văn phòng đại diện cho một quốc gia, nơi mà các nhà môi giới, nhà quản lý hoặc tư vấn về các chương trình y tế do nhà tuyển dụng tài trợ trong báo cáo này. Các câu trả lời khảo sát phản ánh kỳ vọng về xu hướng y tế của các chuyên gia Aon dựa trên sự tương tác của họ với khách hàng và người được thể hiện trong danh mục đầu tư của chương trình kinh doanh y tế của công ty ở mỗi quốc gia.

Thông tin về Aon

Aon plc (có mã giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ: AON) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý rủi ro, hưu trí và các giải pháp sức khỏe. Aon có 50.000 nhân viên làm việc tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Aon có 5 dòng giải pháp trên phạm vi toàn cầu gồm: Các giải pháp rủi ro về thương mại; Các giải pháp tái bảo hiểm; Các giải pháp hưu trí; Các giải pháp sức khỏe và Các dịch vụ về dữ liệu và phân tích.

Hãy theo dõi Aon trên mạng xã hội https://twitter.com/Aon_plc
Hãy ghé thăm Aon Newsroom: http://www.aon.com/home/newsroom/index.html

Theo dõi Aon trên Twitter: https://twitter.com/Aon_plc

Truy cập Aon Newsroom: http://www.aon.com/home/newsroom/index.html

Đọc thêm về vai trò của công nghệ trong việc giúp cải thiện sức khỏe