AP: Buc anh dat gia lot ta cang thang quanh hoi nghi G7 hinh anh 1(Nguồn: Jesco Denzel)

Theo AP, một bức ảnh ghi lại cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel với những cử chỉ thiếu thân thiện hóa ra lại trở thành hình ảnh lột tả chính xác những căng thẳng tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Trong ảnh, khoảnh khắc do nhiếp ảnh gia của Chính phủ Đức Jesco Denzel chớp được, bà Merkel đứng chống hai tay nghiêm nghị vào bàn, nhìn chằm chằm vào ông Trump, người đang ngồi khoanh tay nhìn lại.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khoanh tay đứng cạnh ông Trump, trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron một tay chống bàn nghiêng về phía bà Merkel.

[Tổng thống Mỹ không công nhận thông cáo chung của hội nghị G7]

Bức ảnh được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội này đã thể hiện tất cả những căng thẳng xung quanh hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua ở Canada.

Bức ảnh được người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert đăng trên mạng xã hội Twitter. Ngay sau đó, Nhà Trắng cũng công bố một bức ảnh cho thấy ông Trump đang nói trong khi bà Merkel, ông Abe và Thủ tướng Canada Justin Trudeau lắng nghe./.

(Vietnam+)