Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 20/12, hãng AP đưa tin Cơ quan quản lý sân bay Kenya đã sửa lại thông báo trên Facebook về vụ một thiết bị nổ đặt trên chiếc máy bay mang số hiệu 463 của Air France buộc phải chuyển hướng bay khi trên đường bay sang Paris trước đó cùng ngày.

Theo đó, thông báo của cơ quan này nói chiếc Boeing 777 của Air France buộc phải phải hạ cánh khẩn cấp ở Mombasa (Kenya) vì "một vật thể đáng ngờ."

Trước đó, thông báo trên Facebook của cơ quan này xác nhận các lực lượng an ninh Kenya đã vô hiệu hóa "một âm mưu đánh bom."

Thông báo được cập nhật trên Facebook này chỉ ngụ ý nghi vấn về thiết bị nói trên, được một nhân viên an ninh mô tả là chiếc hộp có đồng hồ hẹn giờ ở trên, là một trò đùa.

Một quan chức cảnh sát Kenya cũng nói rằng không tìm thấy thuốc nổ trong thiết bị nghi vấn trên chuyến bay của Air France phải chuyển hướng sang Mombasa. Quan chức này, thuộc nhóm điều tra yêu cầu miễn nêu tên vì không được quyền phát ngôn với truyền thông, nói trong chuyến bay tới Paris theo kế hoạch, một hành khách đã thông báo trong toilet máy bay có vật gì đó dường như là "đồng hồ hẹn giờ trên một chiếc hộp."./.