Hôm 16/8, đại diện của hãng Apple đã lên tiếng bác bỏ những thông tin gần đây nói rằng, họ đang âm thầm tiến hành đợt sa thải mạnh tay ở hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Tuy vậy, “Quả táo” xác nhận đã có một số thay đổi đối với nhân viên của họ, dù chưa rõ những thay đổi này cụ thể là gì.

Trao đổi với tờ Jones Newswires, phát ngôn viên Apple phủ nhận việc họ dừng tuyển dụng gần đây, và khẳng định hiện nay các cửa hàng bán lẻ vẫn đang tiếp tục chiêu mộ nhân lực.

Trước đó, giới thạo tin đã tiết lộ, dù đang ở vị thế là doanh nghiệp điện tử tiêu dùng có nhiều lợi nhuận nhất thế giới, song Apple lại tiến hành một đợt sa thải đáng kể, trong đó họ cắt hợp đồng với loạt nhân viên bán lẻ mới vào làm chưa đầy sáu tháng tại Mỹ, Canada và Anh.

Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone và iPad còn bị cho là đã "quỵt” khoản tiền thưởng thêm cho những nhân viên vừa được thăng cấp gần đây, và thậm chí còn lên kế hoạch hạ cấp của họ trở về vị trí như trước đó.

Thông thường, những tin tức về việc doanh nghiệp sa thải nhân viên sẽ khiến dư luận cho rằng doanh nghiệp đó đang hoạt động không như ý muốn và buộc phải cắt giảm bớt việc làm để tiết kiệm chi phí. Do vậy, có thể hiểu được tại sao Apple lại sớm lên tiếng bác bỏ những thông tin vừa qua như vậy./.

Văn Hưng (Vietnam+)