Apple mới chính thức cho phép người tiêu dùng đặt hàng trước mẫu đồng hồ thông minh, Apple Watch và mẫu máy tính MacBook mới 12 inch trên trang Apple Store và ứng dụng Store trên iPhone và iPad.

Trước đây, các khách hàng có thể nhấp chọn “favorite” (ưa thích) khi lựa chọn các mẫu đồng hồ ưa thích trong bộ ba đồng hồ thông minh Apple Watch cùng các loại dây đeo thời trang và giờ đây, họ có thêm quyền được đặt mua trước qua mạng.

Apple Watch sẽ có sẵn để thử, nhưng không mang về nhà, tại các cửa hàng Apple Stores và một vài đại lý ủy quyền tại các quốc gia, vùng lãnh thổ bán ra lần đầu là Australia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, Anh và Mỹ khi các cửa hàng này mở cửa vào đầu giờ sáng nay 10/4.

Một số người mua được đánh giá tiềm năng sẽ có cơ hội nhận một cuộc hẹn để đi kiểm tra các mẫu đồng hồ Apple Watch và tham gia khóa hướng dẫn sử dụng đồng hồ từ chuyên gia của Apple.

Nửa giờ sau khi tiếp nhận đơn đặt hàng trực tiếp, Apple Watch gần như cạn nguồn cung cấp. Mẫu Apple Watch Sport bản 38mm vẫn sẵn sàng giao hàng đợt đầu vào ngày 24/4.

Theo Apple Store Online, mẫu Apple Watch Sport bản 42mm sẽ giao hàng vào tháng Sáu và mẫu Apple Watch sẽ giao hàng trong 4-6 tuần. Phiên bản Apple Watch Edition vàng 18-karat vỏ màu hồng giao hàng vào tháng Bảy, trong khi bản vỏ màu vàng sẽ giao hàng vào tháng Sáu.

Mẫu MacBook vẫn sẵn có hàng và chỉ có phiên bản màu vàng bị chậm giao hàng từ ba đến bốn tuần./.