Nhà lắp ráp gia công của Apple, Wistron đã bắt đầu sản xuất iPhone 7 tại Ấn Độ. Đây là mẫu iPhone thứ ba được sản xuất ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, sau iPhone SE và iPhone 6s.

"Chúng tôi tự hào được sản xuất iPhone 7 tại Bengaluru cho khách hàng địa phương, thực hiện cam kết lâu dài của chúng tôi tại Ấn Độ," một phát ngôn viên Apple với tờ Thời báo Kinh tế (Economic Times).

[Apple tiếp tục giảm giá mạnh iPhone, iPad ở Trung Quốc]

iPhone 7 dường như sẽ được nhắm mục tiêu vào khách hàng trong nước Ấn Độ. Việc sản xuất iPhone 7 trong nước sẽ khiến giảm chi phí, giá bán mẫu điện thoại này, cũng như thúc đẩy sản xuất địa phương.

Wistron được cho là đã bắt đầu lắp ráp các mẫu iPhone 7 ở Ấn Độ vào đầu tháng 3.

Nhà lắp ráp gia công của Apple này gần đây đã nhận được sự chấp thuận từ Chính phủ Ấn Độ để mở rộng các cơ sở sản xuất tại nước này. Điều này sẽ nhằm mục đích sản xuất các thiết bị cao cấp khác của Apple tại Ấn Độ.

Trong một diễn biến khác liên quan, theo Bloomberg, Apple cũng có thể sớm bắt đầu sản xuất dòng iPhone X ở Ấn Độ. Foxconn, cũng là nhà lắp ráp của Apple trên toàn cầu, là ‘trong vòng vài tuần sau khi bắt đầu sản xuất thử nghiệm các thiết bị cầm tay iPhone X.

Apple đang đối mặt với những thách thức ở Ấn Độ. Giá bán cao và sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc khiến thị phần của Apple tại Ấn Độ đã giảm xuống khoảng 1,2% trong năm 2018, (so với mức 2,4% trong năm 2017)./.

Việt Đức (Vietnam+)