Apple bi kien vi sao chep logo cho tinh nang moi cua iPhone hinh anh 1Logo tính năng Shortcuts mới của Apple (trái) logo của công ty Shift.

Một công ty blockchain nhỏ của Mỹ đã kiện Apple vì sao chép logo của công ty này cho một tính năng ứng dụng mới trên hệ điều hành iOS 12 cho iPhone.

Gã khổng lồ công nghệ đã nhận được một văn bản từ một công ty blockchain nhỏ khởi nghiệp mang tên Shift, cáo buộc nhà sản xuất iPhone sao chép logo của công ty này cho một tính năng điện thoại thông minh mới trên iOS 12.

Hình ảnh được đề cập (ở trên bên trái) là logo của tính năng Shortcuts mới, được Apple giới thiệu trong phần ra mắt hệ điều hành iOS 12 tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng.

[17 tính năng mới của Apple iOS 12 sắp sửa có mặt trên iPhone]

Nó có một hình vuông màu tím chồng chéo với một hình vuông màu xanh trên nền màu xanh dương tối, hầu như giống hệt logo của Shift (ở bên phải  logo của Shortcuts trong ảnh trên).

Shortcuts sẽ cho phép iPhone tạo các lệnh Siri tùy chỉnh để gọi nhanh các ứng dụng hay truy xuất nhanh dữ liệu dựa trên một yêu cầu bằng giọng nói duy nhất.

Ví dụ, người dùng có thể hướng dẫn Siri cung cấp cho bạn thông tin về thời tiết, giao thông và điều kiện đại dương bằng lệnh “surf time.”

Công ty blockchain trên đã yêu cầu Apple thu hồi logo Shortcuts hoặc trả 200.000 USD để được sử dụng logo.

Apple chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên./.

Hải Yến (Vietnam+)