Apple bo gioi han mua hai thiet bi voi nguoi mua iPhone truc tuyen hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, Apple đã bỏ giới hạn mua hai thiết bị đối với người mua iPhone trực tuyến trên các trang web bán hàng của hãng này.

Trình đơn thả xuống trong các cửa hàng trực tuyến từ Mỹ đến Hong Kong và Trung Quốc đại lục hiện cho phép khách hàng mua hơn 10 thiết bị. Tuy nhiên, việc hạn chế vẫn áp dụng cho một số mẫu iPad và Macbook.

Apple đã từ chối bình luận về thông tin mà Reuters đăng tải.

Trong tháng này, Apple cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ truyền thống bên ngoài Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong và Macau, nhằm phòng tránh sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

[Lo ngại nạn đầu cơ, Apple giới hạn số lượng iPhone mua trực tuyến]

Việc giới hạn mua hàng diễn ra trong bối cảnh Apple phải vật lộn vì một tác động của COVID-19 với doanh số, cả do sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sụt giảm nhu cầu từ thị trường.

Theo Nicole Peng, chuyên gia theo dõi lĩnh vực điện thoại thông minh tại công ty nghiên cứu Canalys, Apple có khả năng hạn chế các đơn đặt hàng trực tuyến để ngăn chặn các nhà đầu tư đầu cơ thiết bị và bán lại chúng trên chợ đen.

"Điều này đã từng xảy ra trong quá khứ ở châu Á khi có một chiếc iPhone mới ra mắt và các nhà đầu tư đã nhìn thấy cơ hội bán lại cho khách hàng Trung Quốc đại lục, nơi mà những chiếc điện thoại mới khó mua hơn vào thời điểm đó," cô nói. "Nay các cửa hàng trên toàn thế giới đã đóng cửa, các nhà đầu tư trực tuyến thấy đây là một cơ hội tương tự"./.

Việt Đức (Vietnam+)